10 cánh đồng hoa tuyệt mỹ bạn không nên bỏ qua một lần trong đời

62

Những cánh đồng hoa phủ một màu xanh bạt ngàn hay thảm hoa hồng trải dài tới tận đường chân trời đều để lại những khung ảnh tuyệt sắc khiến người xem không khỏi ngẩn ngơ.

Dưới chân núi Phú Sĩ của Nhật Bản, hằng năm người dân nơi đây vẫn tổ chức lễ hội Fuji Shibazakura nhân dịp hơn 800,000 bông hoa Moss phlox khoe sắc. Từ tháng 4 đến tháng 5, những bông hoa nhỏ đua nhau bung nở trở thành một tấm thảm hồng tuyệt sắc nghiêng mình dưới sự hùng vĩ của núi Phú Sĩ.

Có dịp du lịch đến Texas, bạn không thể bỏ qua cánh đồng hoa xanh bạt ngàn tại vùng đất màu mỡ này. Vào tháng 4, khi những bông hoa nở rộ cũng là lúc Câu lạc bộ Ennis Garden khai mạc, thu hút hơn 100,000 du khách đến tham dự.

Tại thị trấn Lisse, trong khu vực “bóng đèn” của Hà Lan, khu vườn Keukenhof tự hào có bảy triệu bóng đèn vào mùa xuân, với 800 loại hoa tulip. Những thảm hoa tulip đủ sắc màu trải dài đến tận chân trời vẫn luôn là một trong những cảnh sắc tuyệt vời nhất của đất nước này.

Công viên Hitachi Seaside Park của Nhật Bản được xem là thiên đường hoa màu xanh. Nơi đây có hơn 1 triệu hoa Chi thủy tiên và baby blue eyes tuyệt đẹp nên được ví như màu mắt của em bé. Vào khoảng tháng 10, 30,000 loại thảo mộc kochia xanh có gai chuyển sang màu đỏ rực rỡ tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.
Nằm trên 50 hécta đất nông nghiệp ven biển ở Carlsbad, California, cánh đồng hoa nơi đây được biết đến là nơi ở cra hoa mao lương đủ sắc màu. Dưới ánh nắng mặt trời, từng đường hoa dài tăm tắp thẳng hàng đến chân trời đã làm nao lòng biết bao du khách. 
Nếu bạn đã quen mắt với cánh đồng hoa màu xanh hoặc đủ màu, hãy đến với khu bảo tồn Poppy Antelope Valley, California để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp tưởng như chỉ có trong mộng ảo. Hàng triệu bông hoa màu cam phủ khắp khu đồi đem đến một vẻ đẹp mênh mông nhưng vô cùng rực rỡ.
 
Nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương lộng lẫy trong sắc thái của thạch anh tím, chàm, và màu trắng khiến cho Yorkshire Lavender trở thành một điểm thu hút lớn. Không những thế, khi đến đây du khách còn được hít thở mùi hương nhẹ nhàng như những cánh hoa oải hương phất phơ. Miuà đẹp nhất để đến Terrington, Anh là tháng 7 hoặc tháng 8, cũng là lúc oải hương nở rộ.
Dọc theo Lompoc, California, du khách sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa rực rỡ bao gồm Chi Thúy tước, hoa chuông xanh… Mang theo máy ảnh của bạn và đến đây từ tháng 6 đến tháng 9 để giữ lấy những khung ảnh ảo diệu nhé.
Mỗi mùa xuân, những cánh đồng Skagit Valley, Washington lại tràn ngập những bông hoa đầy màu sắc, bao gồm những hàng hoa thuỷ tiên vàng, hoa tulip và tròng đen. Lễ hội hoa tulip Skagit được tổ chức hàng năm từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 4.
Sự kết thúc của mùa hoa anh đào không phải là kết thúc của cảnh tượng hoa trên đảo Jeju,  Hàn Quốc. Cánh đồng hoa cải dầu vàng nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 và thị trấn Seogwipo tổ chức lễ hội hàng năm.