Y.O.N CLUB :Văn hóa công sở từ góc nhìn lãnh đạo doanh nghiệp

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về văn hóa công sở mà không phải ai cũng hiểu. Để làm rõ thêm những vấn đề này, đặc biệt là những chia sẻ, góc nhìn từ các vị lãnh đạo doanh nghiệp, Y.O.N đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề: “Văn hóa công sở từ góc nhìn lãnh đạo doanh nghiệp”. Đến dự có chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Lý Thị Mai – Cố vấn CLB cùng với 3 diễn giả khách mời là: Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh (G.Đ Young Media) , Nguyễn Lê Anh (Nhà huấn luyện doanh nghiệp), và Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy (TGĐ ADPhar Co).

Xem thêm:

Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Lý Thị Mai, cố vấn và diễn giả thân thuộc với các bạn hội viên Y.O.N

Câu lạc bộ Young Office Networking (Y.O.N CLUB) đã bước qua kỳ họp mặt thứ 7 với rất nhiều nỗ lực và cố gắng từ phía Ban chủ nhiệm CLB. Trong buổi trước, Y.O.N CLUB đem đến cho các bạn hội viên chủ đề về “Kỹ năng giao tiếp nơi công sở” một trong những kỹ năng thiết thực giúp các bạn ứng xử trong công việc và cuộc sống. Kỳ gặp mặt thứ 7 vào tối 13/09 tại SHP (151 Trương Định, P.9, Q.3, Tp.HCM), trở thành buổi gặp mặt đặc biệt khi có sự tham gia của các chủ doanh nghiệp với những góc nhìn về văn hóa công sở.

Từ trái qua: Nhà huấn luyện doanh nghiệp Nguyễn Lê Anh; Chủ nhiệm CLB Y.O.N – Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh (Giám Đốc Công ty TNHH Young Media – Chủ biên Ấn phẩm Young Style); Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Lý Thị Mai; Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy (Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Anh Dũng).

Giá trị văn hóa công sở quan trọng nhất đó chính là sự đáp ứng những kỳ vọng mà các cơ quan, tổ chức, cá nhân bên ngoài đặt ra cho công sở, bên cạnh đó văn hóa công sở còn thể hiện qua trang phục, phương thức giao tiếp của cán bộ, công chức; là cách bài trí công sở khoa học, hợp lý; là sự cạnh tranh lành mạnh, hợp tác, trân trọng kết quả làm việc của các cơ quan, tổ chức khác.

Buổi nói chuyện về chủ đề “Văn hóa công sở từ góc nhìn lãnh đạo doanh nghiệp”

Qua đó, chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Lý Thị Mai đã đưa ra một câu hỏi khá thú vị về vấn đề xây dựng văn hóa công sở có gắn liền với nguồn tài chính của doanh nghiệp đó hay không?. Và câu trả lời đã được các nhà lãnh đạo tham gia chia sẻ vô cùng hào hứng. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này, rất nhiều những câu chuyện thực tế trong chính doanh nghiệp của họ được chia sẻ. Và đa phần các doanh nhân đều nhận định rằng tiền không phải là vấn đề tiên quyết xây dựng văn hóa công sở.

Theo ý kiến của các doanh nhân, xây dựng văn hóa công sở là một trong những điều cốt lõi xây dựng doanh nghiệp và được hình thành ngay từ giai đoạn đầu thành lập công ty. Do đó, nếu nói việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp phải cần kinh phí lớn điều này không hoàn toàn đúng.

Chuyên gia tâm lý – Tiến sỹ Lý Thị Mai, cố vấn và diễn giả thân thuộc với các bạn hội viên Y.O.N

Thông qua những chia sẽ về câu chuyện thực tế, những bí quyết thực tiễn được chuyển tải bằng các câu chuyện thú vị từ các nhà lãnh đạo trong buổi trò chuyện này, người tham dự đã có thêm những kiến thức, kinh nghiệm xoay quanh việc giải quyết cũng như những ứng xử phù hợp trong văn hóa công sở.

Mọi người đều đang rất lắng nghe những chia sẻ từ cố vấn và các khách mời

Chị Nguyễn Lê Anh ( Nhà huấn luyện doanh nghiệp) đã có chia sẽ hết sức thú vị rằng : Khi ở nhà chúng ta sẽ mang một đôi dép, và khi đến công sở rồi thì chúng ta phải buông bỏ đôi dép đó đi để có một tâm trạng và tác phong thật tốt để làm việc. Tương tự vậy, khi về nhà chúng ta cũng nên buông bỏ những thứ mệt mỏi nơi công sở để khi về đến nhà chúng ta có thể thoải mái tận hưởng trọn vẹn những phút giây thư giãn.

Riêng với Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy (Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Anh Dũng), chị cũng đồng tình với quan điểm này. Nữ doanh nhân chia sẻ câu chuyện về một người đàn ông mỗi ngày trước khi đến văn phòng làm việc anh ta đều đứng trước cái cây trước hiên nhà. Thời gian không nhiều, chỉ từ 3 đến 5 phút nhưng để anh rũ bỏ hết những muộn phiền, điều băn khoăn trong gia đình và mang tâm trạng vui vẻ, hào hứng đến công sở.

Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy có những góc nhìn thú vị về văn hóa công sở

Chỉ đơn giản là một điều nhỏ nhặt cũng góp phần tạo lên văn hóa công sở nơi chúng ta làm việc mỗi ngày. Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp dù lương không cao nhưng vẫn giữ chân được nguồn nhân lực vì chính những nét văn hóa công sở đặc thù nơi chính doanh nghiệp đó. Có những doanh nghiệp thu hút nguồn nhân sự từ chính nét văn hóa doanh nghiệp xây dựng chứ không phải tên tuổi, thương hiệu của công ty trên thị trường. Vậy mới thấy văn hóa công sở quan trọng và cần thiết như thế nào đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.

Trên một phương diện khác, văn hóa công sở không chỉ thể hiện ở con người mà còn ở những thứ xoay quanh doanh nghiệp đó. Chẳng hạn khi chúng ta đến một công ty, người đầu tiên các bạn gặp sẽ là bảo vệ (nếu có) hoặc lễ tân. Chỉ cần một hành động đơn giản dắt xe giúp khách hay nụ cười chào khách của bạn lễ tân đã gửi thông điệp văn hóa doanh nghiệp đến chính những đối tác, khách hàng của mình. Hay bộ mặt của các công ty luôn trong tình trạng sạch sẽ với việc thu gom và bỏ rác đúng vị trí cũng đã thể hiện nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp.

Các doanh nhân tham dự cũng đang chia sẻ về góc nhìn về văn hóa công sở

Cuối cùng thì  buổi gặp mặt lần thứ 7 lần này kết thúc với rất nhiều chia sẻ bổ ích và những góc nhìn mới hơn về văn hóa công sở. Chương trình khép lại với sự kiện mừng sinh nhật hội viên trong tháng vô cùng ý nghĩa và xúc động.

Y.O.N CLUB (kỳ 7) khép lại với những kiến thức bổ ích, thú vị dành cho tất cả mọi người và hẹn các bạn vào thứ 5 kỳ tiếp theo.

Thêm một buổi họp mặt để gắn kết và giúp các hội viên có những kiến thức mới trang bị trên hành trình xây dựng tương lai của chính mình. “Nhà Y.O.N CLUB” hẹn gặp các bạn vào thứ năm kỳ tới (27/09/2018) với một chủ đề vô cùng phổ biến đối với tất cả mọi người, đặc biệt với dân công sở “Stress”. Cùng đến với  Young Office Networking để “Kiểm soát Stress hiệu quả” trong công việc, cuộc sống các bạn nhé!

Hãy cùng YOUNG STYLE xem qua một số hình ảnh vào trong cuộc gặp mặt này nhé:

Một chương trình đặc biệt của “Nhà Y.O.N” với sự tham dự của rất nhiều chủ doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo cũng từng xuất phát từ nhân viên.
Phần khởi động hào hứng và sôi nổi của CLB trước khi bước vào chủ đề chính
Phó chủ nhiệm CLB chia sẻ một số thông tin cần thiết trong mỗi buổi gặp mặt của các hội viên
Giám Đốc Công ty Tâm Đan chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng văn hóa doanh nghiệp
CEO ROCO Media – Hồ Hoàng Trần Quân
Các bạn hội viên may mắn trong chương trình
Mừng sinh nhật hội viên có ngày sinh trong tháng 09, đặc biệt có sinh nhật của khách mời Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy và Phó chủ nhiệm CLB người đẹp Đỗ Hà Thảo Nhi.
Y.O.N CLUB (kỳ 7) khép lại với những kiến thức bổ ích, thú vị dành cho tất cả mọi người và hẹn các bạn vào thứ 5 kỳ tiếp theo.

Thông tin chương trình

  • Câu lạc bộ Young Office Networking hoạt động định kỳ hàng tháng vào tối thứ 5 (cách tuần) vào lúc 18h
  • Mỗi buổi chia sẻ, Y.O.N CLUB sẽ có những chủ đề khác nhau về kỹ năng sống, trau dồi kiến thức, làm đẹp… trong “Thế giới công sở” đa sắc màu.
  • Y.O.N CLUB kỳ 8 diễn ra vào ngày 27/09/2018 với chủ đề “Kiểm soát Stress hiệu quả”.
  • Hãy tham gia cùng #YONclub để cùng chia sẻ và kết nối nhé!
  • Link đăng ký: Young Office Networking
  • Facebook: Y.O.N Club