Típ làm đẹp để bạn luôn rạng rỡ ngay cả khi đang mệt mỏi

Có những ngày bạn mệt muốn xỉu do trận cảm cúm hay đến ngày “đèn đỏ”, nhưng bạn buộc phải xuất hiện thật xinh đẹp khi ra đường.

Khi bạn đang bị cảm, sổ mũi, mỏi mệt vì “đèn đỏ”, bạn đang trên giường và nghĩ tới một ngày tuyệt vời với mình sẽ được nằm ườn cả tuần xem phim truyền hình đến khi khỏe hơn. Nhưng trên thực tế, bạn phải cố gắng vực dậy và ra đường với một mớ khan giấy trên tay và gương mặt trông hơi “khó coi” một tí. Tình hình còn trở nên oái oăm hơn khi công việc đòi hỏi bạn phải giữ diện mạo chuyên nghiệp trước mặt khách hàng. Đừng lo, dưới đây là một vài mẹo làm đẹp bạn có thể áp dụng trong những ngày mỏi mệt nè!


MẮT ĐỎ

Đôi mắt luôn được coi là cửa sổ tâm hồn, và chính đôi mắt cũng là nơi thể hiện lên sự mệt mỏi của bạn đầu tiên. Khi bạn bị cảm hoặc dị ứng thời tiết, hay là vừa có một đêm mất ngủ, mạch máu trong mắt sẽ lằn đỏ rất rõ.

Để che đi khuyết điểm này, bạn có thể trung hòa màu đỏ và làm sáng khu vực quanh mắt, bằng  mẹo làm đẹp là dùng mascara màu xanh đen và phấn mắt tone lạnh. Sắc lạnh có tác dụng trung hòa sắc đỏ. Bạn cũng nên dùng mascara waterproof (không thấm nước), vì khi ốm mắt dễ tiết ra nước để giữ ẩm.

Bên cạnh đó, nếu bạn có mang kính áp tròng, hãy tránh đeo kính những ngày này. Kính áp tròng ngăn không khí tiếp xúc với mắt và làm mắt khô hơn và tình trạng khô mắt sẽ còn tệ hơn trong những ngày bạn bị cảm. Hơn nữa, vi khuẩn có thể bám vào kính áp tròng và gây bệnh mắt đỏ khi bạn đeo kính những lần sau.

MÔI

Khi bạn đang bị bệnh, sử dụng son lì sẽ làm bạn trông rất tái. Mẹo làm đẹp là bạn nên chọn một màu son tươi và có độ bóng. Son dưỡng có màu hoặc son bóng sẽ dưỡng ẩm môi và mang lại sức sống cho gương mặt bạn.


BỌNG MẮT VÀ PHÙ MẶT

Để một chiếc thìa vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, áp mặt lồi của thìa lên mí mắt trong một vài phút để giảm sưng. Đối với da mặt, bạn có thể bọc một viên đá bằng miếng vải mềm, hoặc trực tiếp dùng viên đá massage nhẹ nhàng toàn gương mặt.


MŨI ĐỎ

Khi bạn bị cảm cúm hành thì ắt hẳn bạn không tránh khỏi tình trạng đầu mũi và vùng da quanh mũi sẽ bị ửng đỏ và tróc da do xỉ mũi nhiều. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất làm bạn trông mệt mỏi, tái nhợt.

Bạn nên tẩy da chết vùng da mũi sau khi rửa mặt, và sử dụng kem dưỡng ẩm nhiều hơn bình thường. Nếu bạn dùng kem nền hoặc kem che khuyết điểm, đánh thêm một lớp mỏng lên vùng da đó. Mẹo làm đẹp thú vị là bạn nên dùng kem có undertone màu vàng để trung hòa màu đỏ dưới da.

DA KHÔNG ĐỀU MÀU

Nếu bạn là người thường xuyên phải trang điểm thì bước làm sạch da trước khi đi ngủ cực kì quan trọng. Nếu bạn đi ngủ với lớp kem nền trên mặt sẽ gây kích ứng và làm da xuất hiện các mảng da màu đỏ.

Nếu bạn buộc phải che đi vùng da bị đỏ, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm màu xanh. Trước khi bôi kem nền hoặc kem che khuyết điểm bạn thường sử dụng, bôi lớp kem màu xanh lên mảng da đỏ. Sau đó, bôi kem nền bằng động tác vỗ nhẹ để không quét đi lớp kem phía dưới.

DA KHÔ

Các loại thuống kháng histamine có thể giảm triệu chứng ngứa cổ họng hoặc sổ mũi rất tốt, nhưng chúng có thể làm da rất khô. Vì vậy bạn cần cấp nước cho da từ cả bên trong và bên ngoài. Uống thật nhiều nước và thoa kem dưỡng ẩm hai lần mỗi ngày (hoặc ba lần nếu bạn cảm thấy da cần cấp ẩm thêm). Bên cạnh đó, bạn nên sắm một chai xịt khoáng để cấp nước cho da trong ngày.

Nếu thấy da vẫn chưa đủ ẩm, bạn có thể đắp mặt nạ cấp nước cho da. Sau đó bạn nên rửa mặt bằng nước mát vì nước nóng có xu hướng làm khô da.

TRÁNH VI KHUẨN

Sau khi khỏi bệnh, đảm bảo làm sạch cọ và các dụng cụ trang điểm khác của bạn vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh. Tốt hơn hết, bạn nên làm sạch những dụng cụ này thường xuyên, 1 tuần 1 lần.

TRÁNH CÁC LIỆU TRÌNH LÀM ĐẸP

Khi bị cảm, mẹo làm đẹp là bạn nên hủy các buổi hẹn peel da hóa học hoặc microdermabrasion. Khi cơ thể đang bị bệnh, cơ thể sẽ nhạy cảm dễ lây truyền vi khuẩn hơn.