Thưởng thức gelato kiểu Ý giữa lòng Sài Gòn

0

Gelato – loại kem “nửa chảy, nửa đông” độc đáo được xem là món tráng miệng hấp dẫn đến từ đất nước hình chiếc ủng.

Nếu yêu thích ẩm thực Ý, bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ món kem mát lạnh gelato. Với đặc trưng “mềm như lụa”, món kem này đã khiến không ít thực khách lâng lâng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Để giữ trọn tinh hoa ẩm thực Ý, gelato phải làm từ nguyên liệu tươi nhất, không chứa chất bảo quản hay chất tạo màu, tạo mùi. Điểm khác biệt của gelato nằm ở thành phần chính – sữa nguyên chất hoặc sữa gầy đã được tách béo hoàn toàn.

Món tráng miệng này chỉ chứa 5-7% chất béo, có vị thanh ngọt, béo ngậy vừa phải nên phù hợp với cả những thực khách đang trong chế độ ăn kiêng. Bên cạnh đó, hương vị trái cây đa dạng (sorbet hay sorbetto) sẽ giúp thực khách có thêm nhiều lựa chọn mỗi ngày.
“Đừng bao giờ ăn gelato được lấy bằng muỗng vì đó không phải cách món tráng miệng này nên được trao đến tay bạn” – một người Ý đã chia sẻ. Việc lấy kem bằng cây vét của gelato cũng là dấu ấn riêng của người đầu bếp, vì vậy đừng quá ngạc nhiên khi cây kem của bạn có hình thù lạ mắt.

Bên cạnh những vị kem truyền thống đậm chất Ý như: tiramisu, hạt dẻ cười (Pistachio), người đầu bếp có thể sáng tạo nên nhiều hương vị mới lạ khác.

Hiện cửa hàng có hơn 20 vị kem gồm cả cream và sorbet, được thay đổi theo tuần và theo mùa (với những vị kem trái cây) để đảm bảo thực khách luôn được thưởng thức món ăn tươi ngon nhất.
Không còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly kem thanh mát, hài hoà giữa vị béo và ngọt trong không gian thơ mộng, đậm chất Ý. Với tông màu pastel nhẹ nhàng, Kem Tô Mì đem đến “hơi thở” Ý đầy mới lạ trên con đường Hồ Xuân Hương tấp nập chốn Sài thành.