Sài Gòn…. "nhảy múa" cùng nhiệt độ

28

Những ngày vừa qua, nắng nóng kéo dài khiến nhiệt độ tại TP.HCM tăng nhanh, có nhiều nơi nhiệt độ lên vượt đỉnh 40. Giữa thời tiết khắc nghiệt này, cư dân mạng đã sáng tác nhiều hình ảnh vui nhộn, vừa nói lên sự chống chọi của người dân nơi đô thị đông đúc này vừa thể hiện các biện pháp tránh nắng và chống nóng của người dân.

Sự hiện diện của ánh mặt trời từ lúc 10 giờ sáng đến tầm 4 giờ chiều là một nỗi ám ảnh của muôn người.

Thậm chí khi ra đường như ở giữa một nồi lẩu sôi sùng sục hoặc có thể mang trứng ra luộc hoặc chiên cũng chín cả.

Đến nỗi bắp ra đường thành bỏng ngô….Những khu tòa nhà cao tầng như Landmark 81 hay Bitexco cũng phải tránh nắng, chúng được biếm họa bằng những hình ảnh vui nhộn.


Còn với những người đi làm, đi chơi… cũng hạn chế ra ngoài vào những thời gian đỉnh điểm của nắng. Chỉ khi cần thiết và bắt buộc lắm họ mới phải đi, bởi đi dưới ánh nắng gắt và nhất là có tia cực tím thực sự là một cực hình, hay nói khác hơn là một tai họa đối với làn da và sức khỏe. Bởi vậy, chỉ mở cửa thôi cũng đã gây hại…

Chứ nói gì việc ra đường giữa trời trưa nắng…

Do đó, việc ở nhà hay “đóng đinh” tại chỗ nơi văn phòng làm việc là thượng sách. Vì khi ngồi trong nhà không bị nắng và lúc này, “anh máy lạnh” là một lựa chọn – một tình yêu vô bờ bến.