Nguyễn Hải Yến tung MV thứ 2 trong năm giữa ‘tâm bão ballad’ đổ bộ tháng 7

Chiều tối ngày 22/7/2018, Nguyễn Hải Yến chính thức gửi đến khán giả yêu nhạc của mình sản phẩm mới nhất MV ‘Có một người vẫn thương’.

“Có một người vẫn thương” là bản ballad đượm buồn kể lại cảm xúc về một câu chuyện tình tan vỡ, một người ra đi và người ở lại quyết định không muốn yêu thêm một ai nữa. Đây là sản phẩm thứ 2 nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết riêng cho Nguyễn Hải Yến theo đơn đặt hàng sau ca khúc “Đừng nghĩ mình là duy nhất”.

Tuy nhiên, sản phẩm thứ 2 thuộc dự án “Women In Love” lần này Nguyễn Hải Yến lại quyết định chọn giọng ca mới Tăng Phúc để cùng song ca cũng như thực hiện quay MV chung. Chính sự thay đổi này cũng gây nên chút khó khăn ban đầu cho người thực hiện bản hòa âm.

Nguyễn Hải Yến

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết: “Ban đầu đây là một bài hát solo, nhưng sau khi quyết định để Tăng Phúc và Nguyễn Hải Yến song ca thì hơi khó trong việc dung hoà giữa hai chất giọng tưởng chừng không liên quan gì tới nhau này. Producer Tuấn Nhật đã cân nhắc và lựa chọn thật kĩ những phương án tốt nhất để có một bản phối vừa hợp nhất 2 giọng hát vừa thể hiện được thế mạnh riêng cho mỗi người, đồng thời lại không làm khán giả cảm thấy đây là một bài hát quá nặng nề về mặt cảm xúc”.

Chia sẻ về lý do kết hợp cùng ca sĩ trẻ như Tăng Phúc thay vì hát solo hoặc chọn lựa một giọng ca có tiếng hơn để tiện cho việc “đánh bóng” sản phẩm, nữ ca sĩ “Đã Hơn Một Lần” thẳng thắn: “Quan điểm, quan niệm là phải chọn những cái tên lớn hơn để song ca rồi từ đó tạo hiệu ứng âm nhạc của mình nó cũng nằm trong suy nghĩ của Hải Yến.

Nguyễn Hải Yến và Tăng Phúc

Tuy nhiên, đó không phải là điều kiện ép buộc nhất định phải có 1 ca khúc song ca với người tiếng tăm hơn mình trong dự án “Women In Love” lần này. Với Hải Yến nghệ thuật đơn giản là đời thực như cách mà chunhs ta mong muốn sống trong cảm xúc thật, cảm nhận thật để biết thời điểm nào hay cái gì, ai sẽ hợp với mình…!”.

Bản thu hoàn thiện đúng thời điểm Nguyễn Hải Yến “trả nợ” các show diễn rong ruổi từ TP.HCM, Cần Thơ, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang cho tới Hà Nội, Quảng Ninh,… gần 2 tháng “bay show” xuyên Việt, mãi cho tới đầu tháng 7 khi vừa hoàn thành cảnh quay cho 4 chương trình: “Chúng tôi là chiến sĩ”, “Một trăm triệu 1 phút”, “Đấu trường võ nhạc” và “Let’s Sing Together”, Nguyễn Hải Yến mới có 1 thời gian để thực hiện MV “Có một người vẫn thương”.

Châu Châu