Người dân phương Nam hào hứng với cái lạnh của Fansipan

Từ dịp Tết Tây vừa qua cho đến nay, không chỉ cư dân ở miền Bắc mà khắp nơi trên cả nước, trong đó có nhiều cư dân phương Nam đã Bắc tiến để tận hưởng cái lạnh giá buốt của vùng Tây Bắc qua việc chinh phục “Nóc nhà Đông Dương”.

Năm nay, đợt không khí lạnh đã làm nhiệt độ hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuống thấp, sương mù dày đặc vào buổi sáng, đã ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân.

Sapa vào những ngày nhiệt độ xuống thấp

Trên “Nóc nhà Đông Dương” – đỉnh Fansipan với độ cao 3143m, nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C nên sương, nước đóng băng. Điều này khiến nhiều du khách tham quan vừa thích thú vừa ngỡ ngàng trước hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Toàn bộ không gian thiên nhiên, cây cỏ, chóp tam giác trên đỉnh Fansipan, khu vực sàn gỗ quanh đỉnh, các bậc thang lên đỉnh… được bảo phủ kín bởi lớp băng tuyết dày trắng xóa. Cũng nhờ thế tạo nên phong cảnh ở Fansipan thật lãng mạn và huyền ảo.

Theo dự báo thời tiết của đài khí tượng thủy văn, sắp tới toàn miền Bắc sẽ tiếp tục có hiện tượng rét đậm về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến từ 9-11 độ. Riêng tại các tỉnh vùng núi phía Bắc rét 6-9 độ, một số nơi có nhiệt độ thấp hơn như Sa Pa (Lào Cai) 4 độ, Trùng Khánh (Cao Bằng) 4,4 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2 độ.

Dưới đây là một số hình ảnh trên đỉnh Fansipan:

Tuyết phủ trắng xóa trên đường đi

Tuyết bao phủ mọi nơi tạo nên một không gian đầy huyền ảo

Đây là cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức khám phá và tận hưởng vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng