Doanh nhân Lâm Minh Trung “Giảng dạy về Phong thủy là cách để tích trữ năng lượng tích cực”

Nghề tư vấn phong thủy thường đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức uyên thâm cũng như sự trải nghiệm, kinh nghiệm, vốn sống, ứng dụng được thực tế và lý thuyết để có thể thuyết phục người nghe, khách hàng một cách tuyệt đối. Tuổi đời còn rất trẻ, sớm thành công và có danh sách khách hàng, đối tác tin cậy lên đến hàng trăm người, anh Lâm Minh Trung đã làm điều đó như thế nào?

Young Style đã có cuộc trò chuyện với anh Lâm Minh Trung xung quanh con đường khởi nghiệp, kinh nghiệm học và nghiên cứu sâu về lĩnh vực tương đối “khó nhằn” này.

TỪ CÁI DUYÊN TÌNH CỜ

Trước hết, anh có thể chia sẻ lý do khiến anh đi vào nghiên cứu và học về Phong thủy?

Tôi nhớ lúc còn nhỏ, một lần đi vào nhà sách thì bỗng dưng có một bác bảo vệ kêu lại rồi khuyên: “Con hãy đọc quyển “Hành Trình Về Phương Đông của Nguyên Phong”, và ông còn chỉ thêm vài cuốn phong thủy khác nữa. Tôi cũng nghe lời ông tìm đọc mà không hề nghĩ gì đến việc tại sao ông lại chỉ dẫn mình như thế. Sau này tôi mới biết, đó là một cái duyên, một tín hiệu chỉ đường cho tôi trên con đường trưởng thành, chọn lựa nghề nghiệp sau này.

Có thể nói đó là tín hiệu: nghề đã chọn người. Gia đình anh có ai theo nghề phong thủy không? Ai dẫn dắt anh đến lĩnh vực này?

Tôi được sinh ra ở mảnh đất miền Trung nên đã sớm ảnh hưởng truyền thống chịu thương, chịu khó của gia đình, dòng tộc. Ba tôi mất sớm. Là con trai nên tôi đã sớm ý thức bản thân phải lo phụ giúp mẹ, gánh vác gia đình. Ngay từ thuở nhỏ, tôi đã có ước mơ khi lớn lên phải làm một công việc gì đó, ngành nghề nào đó có thể giúp gia đình thoát cảnh nghèo khó. Bản tính tò mò, thích học hỏi và tìm tòi nên vào đại học, tôi thường đi khắp các nhà sách trong thành phố tìm tư liệu liên quan đến phong thủy để đọc, tìm hiểu, nghiên cứu và thực hành; rồi lân la tìm hiểu và nghe các thầy ở các trường đại học dạy những môn về Văn hóa Đông phương. Từ đó tôi phát hiện ra rằng mình có một niềm say mê đặc biệt với lĩnh vực này. Đọc tới đâu hiểu tới đó, cảm nhận sâu sắc và nhớ như in từng lời dạy của các bậc thầy.

Vậy là sau khi tốt nghiệp ngành tài chính, anh không theo đuổi nghề mà chọn tư vấn, nghiên cứu phong thủy?

Năm 2013, tôi bắt đầu vào trau dồi, học tập, nghiên cứu và làm việc tại Trung tâm dịch lý Rồng Tiên. Sau một thời gian tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm tôi đã thành lập doanh nghiệp riêng để làm nghề một cách hợp pháp. Đó là Công ty TNHH dịch vụ Đại Hữu ở TP.HCM, và tôi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐTV – Cố vấn.

ĐẾN CHUYÊN GIA PHONG THỦY

Sau thời gian tư vấn, giảng dạy về phong thủy, anh thấy nhu cầu và hiểu biết của các bạn trẻ về phong thủy khi khởi nghiệp, kinh doanh riêng, hoặc bắt đầu đi làm như thế nào?

Tôi thấy rất thú vị khi biết được rằng ngày càng nhiều bạn trẻ quan tâm và tiếp cận với thông tin về phong thủy. Điều lý thú là các bạn đã xem phong thủy không phải là huyền bí xa lạ khó hiểu mà như một bộ môn khoa học, có những phân tích và giải đáp thấu đáo từ những điều bình thường, cảm nhận từ gốc rễ vấn đề và áp dụng khá linh hoạt. Bất kể khởi nghiệp, kinh doanh riêng, bắt tay vào dự án quan trọng, xây dựng môi trường công sở hay mua nhà, trang trí nội thất, hoặc giản dị nhất là phục trang, trang sức sử dụng hàng ngày… các bạn trẻ quan tâm đến ứng dụng phong thủy sao cho phù hợp và ưng ý để tăng thêm vượng khí, mưu cầu may mắn, đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho những việc sắp tới.

Với dân công sở, anh có lời khuyên nào về phong thủy nơi làm việc?

Điều cơ bản nhất là bàn làm việc của bạn phải sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng. Ghế ngồi vững chãi thoải mái, giúp người ngồi cảm thấy dễ chịu khi làm việc cả ngày dài. Vị trí bàn hết sức quan trọng, tốt nhất là không nên quay lưng ra đường đi, cửa sẽ làm mất tập trung và bất an. Tốt nhất là lưng bạn tựa tường. Nếu sau lưng là không gian trống thì nên khoác một chiếc áo khoác dầy (ví dụ vest đen) lên thành ghế để tạo điểm tựa. Nếu bạn là sếp hoặc trưởng bộ phận thì chỗ ngồi cần coi hướng hợp tuổi, trước mặt có tầm nhìn bao quát.

Còn các gia đình trẻ thì nên chọn mua nhà, đất hay sắp đặt nội thất như thế nào?

Mua nhà đất là việc quan trọng, tùy theo mạng và hướng trạch thuận của hai vợ chồng nên khó đưa ra lời khuyên chung cho mọi người. Tuy nhiên có những nguyên tắc cơ bản bạn cần nhớ trong quá trình đi tìm mua nhà: không nằm ngay ngã 3, ngã 4, không gần cột đèn, trụ điện, nắp cống, không nằm ngay ngõ cụt hoặc đường lớn đâm thẳng vào… Vị trí đi lại thuận tiện, khu đất mới, có cây xanh tươi tốt thì càng tốt. Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà cốt yếu sắp xếp thuận tiện cho việc sử dụng, lấy tối đa ánh sáng từng gian phòng và cửa chính thông thoáng, dễ đưa không khí vào nhà. Ở các hướng tốt như Đông Nam nên thắp đèn thường xuyên để kích hoạt tài lộc. Các phần quan trọng như cửa chính, bếp ăn, cầu thang, giường ngủ, bàn làm việc… nên được người am hiểu phong thủy tư vấn cụ thể dựa trên hướng đất và tuổi của hai vợ chồng.

Công việc hiện tại trong năm 2018 và dự tính sắp tới của anh thế nào?

Tôi hiện là thành viên của Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người – tổ chức khoa học, công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (thuộc Mặt trận Tổ quốc VN), là cố vấn cấp cao cho nhiều dự án bất động sản, ngân hàng, doanh nghiệp. Hiện đang là cố vấn thường trực cho nghĩa trang công nghệ Hạc Cảnh Viên tại Long An – công viên nghĩa trang cao cấp, dẫn đầu về việc áp dụng công nghệ trong quản lý cũng như trong việc bảo tồn hình ảnh của người quá cố đầu tiên tại Việt Nam. Sắp tới sẽ nỗ lực tham gia các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng trên một số lĩnh vực phức tạp về mặt khoa học liên quan đến khả năng đặc biệt của con người và phát triển tiềm năng con người.

Tôi cũng thường xuyên tư vấn, giảng dạy đào tạo về phong thủy cho nhiều cơ quan, tổ chức, công ty cũng như các nhóm bạn trẻ. Việc mở các lớp dạy để chia sẻ kiến thức đến rộng rãi mọi người giúp tôi có thêm nhiều năng lượng tích cực. Ngoài ra, tôi tiếp tục đáp ứng các nhu cầu tư vấn phong thủy của mọi người ở nhiều địa phương trên cả nước và quốc tế. Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ.