Cung hoàng đạo đối mặt với khó khăn như thế nào?

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng sẽ gặp phải những tình huống khó khăn. Và cách đối mặt với những trở ngại đó nói lên tính cách con người bạn. Cung Hoàng Đạo với những tính cách đặc trưng cũng có những cách giải quyết khác nhau. Bạn thuộc cung Hoàng Đạo nào và cách vượt qua khó khăn của bạn sẽ như thế nào?

Bạch Dương (21/03 – 20/04):
Là thủ lĩnh của cung Hoàng Đạo, Bạch Dương hầu như không hề biết đến khái niệm “thất bại”. Một Bạch Dương luôn hiếu thắng, tràn đầy tự tin sẽ không bao giờ chấp nhận thụt lùi trước khó khăn. Họ sẽ luôn tìm cách để vượt qua trở ngại, ngay cả khi phải sử dụng những kiểu “chơi xấu”. Chiến thắng của Bạch Dương có thể không thuyết phục nhưng chẳng ai phủ nhận nhiệt huyết và tinh thần vượt khó đầy bản lĩnh của họ.

Kim Ngưu (21/04 – 20/05):
Kim Ngưu chọn cách quên đi muộn phiền bằng việc “lấp đầy dạ dày”. Trước những khó khăn mà chưa tìm được giải pháp, Kim Ngưu sẽ bỏ qua và kiếm gì đó để ăn uống. Bất chấp việc sẽ tăng cân nhanh chóng, thế giới ẩm thực chính là nguồn sống của họ. Dường như khi ăn, Kim Ngưu sẽ thoải mái hơn, từ đó có tinh thần để tập trung vào công việc hơn. Họ sẽ có cách giải quyết vấn đề tốt hơn là khi bụng đói. Tuy vậy, có mấy ai dũng cảm ăn “bất chấp hoàn cảnh” như cung Hoàng Đạo này chứ?

Song Tử (21/05 – 21/06):
Khác với nhiều cung Hoàng Đạo khác, Song Tử rất nhanh thích ứng với nghịch cảnh. Không có khó khăn gì có thể đánh bại được họ. Tư duy của Song Tử xoay chuyển rất nhanh, họ sẽ nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết vấn đề. Thế nhưng, khi đối mặt với những vấn đề tình cảm, Song Tử lại dễ hoảng loạn. Cách mà họ thường làm là khóc một trận và sẽ mạnh mẽ đứng dậy. Bởi Song Tử là người hướng đến tương lai chứ không luyến tiếc quá khứ.

Cự Giải (22/06 – 22/07):
Nếu bạn gặp một ai đó cứ mãi than khóc về vấn đề của bản thân, đấy đích thị là một Cự Giải. Họ khá yếu đuối, không dễ gì đối mặt với khó khăn. Họ xem nước mắt là cách giải quyết vấn đề và sẽ luôn vùi đầu vào những ưu phiền ấy. Đó là lý do Cự Giải dường như không thể tự mình vượt lên trên nghịch cảnh mà phải nhờ vào sự giúp đó của người khác. Âu cũng là lẽ thường tình khi những người yếu đuối sẽ luôn được kẻ mạnh bảo vệ.

Sư Tử (23/07 – 22/08):
Một người kiêu hãnh và mạnh mẽ như Sư Tử lẽ ra sẽ giải quyết vấn đề rất nhanh chóng, nhưng thực tế lại không như vậy. Sư Tử thuộc típ người không bao giờ hối hận về những việc mình đã làm. Chính bởi tính cách quá tự tin và có phần kiêu ngạo ấy, Sư Tử thường bỏ ngoài tai những lời khuyên và tự mình hành động. Đó cũng là nguyên nhân khiến một Sư Tử “đơn thương độc mã” không dễ gì vượt qua những thử thách.

Xử Nữ (23/08 – 22/09):
Xử Nữ chăm chỉ, thông minh nhưng lại dễ xuống tinh thần. Khi gặp khó khăn, biểu cảm đầu tiên của họ là chán nản, mệt mỏi và thu mình vào thế giới nội tâm. Đôi khi Xử Nữ muốn nhờ đến sự giúp đỡ nhưng bản tính cầu toàn khiến họ từ bỏ ý định. Xử Nữ cần có thêm sự mạnh mẽ để nhanh chóng thoát khỏi vỏ bọc và trưởng thành hơn.

Thiên Bình (23/09 – 22/10):
Người thuộc cung Thiên Bình có khả năng che giấu cảm xúc rất tốt. Bạn có thể thấy họ tươi cười đó nhưng bên trong lại đầy tâm trạng. Thiên Bình có xu hướng tạo cho mình một lớp mặt nạ để che đậy những khó khăn. Họ rất coi trọng việc người khác nghĩ gì về mình, luôn muốn thật hoàn hảo trước mọi người. Và tất nhiên, họ cũng không muốn bị đánh giá là những kẻ yếu đuối.

Thần Nông (23/10 – 21/11):
Hai chữ “khó khăn” dường như không làm ảnh hưởng đến tâm trạng của Thần Nông. Vốn sẵn tính thông minh, tư duy sắc xảo cùng sự nhạy bén, những nghịch cảnh chỉ càng là bàn đạp giúp họ phát huy khả năng tiềm tàng của mình. Nhưng cũng đừng ai dại dột gài bẫy hay thách thức họ, bởi Thần Nông còn có chiếc đuôi đầy nọc độc. Họ sẽ ngay lập tức kéo bạn xuống nước chính vào lúc bạn không ngờ nhất. Không phải tự nhiên mà Thần Nông trở thành cung Hoàng Đạo nguy hiểm nhất.

Nhân Mã (22/11 – 21/12):
Giống như Thần Nông, Nhân Mã thường coi nhẹ sự khó khăn. Nhưng khác với người bạn nguy hiểm của mình, người thuộc cung Nhân Mã sẽ điềm nhiên bước qua trở ngại bằng sự nhanh trí, khả năng nhìn xa trông rộng. Nhân Mã luôn đặt ra kế hoạch hoàn hảo để có thể xoay chuyển trước mọi tình huống, ngay cả khi gặp trục trặc cũng không thể khiến họ nao núng. Hầu hết Nhân Mã đều mang một tinh thần lạc quan hiếm có cung Hoàng Đạo nào so sánh được. Và cứ thế, người ta vẫn thấy một Nhân Mã thong dong, phiêu diêu bất chấp hoàn cảnh.

Ma Kết (22/12 – 19/01):
Nếu phải chọn người có khả năng vượt qua trở ngại tốt nhất, không ai có thể qua mặt Ma Kết. Không sở hữu sự thông minh vượt trội hay tài năng đặc biệt, Ma Kết hóa giải mọi vấn đề bằng quyết tâm và ý chí của bản thân. Sự bền bỉ và ý chí kiên cường đáng kinh ngạc đã đạt đến mức giới hạn, khiến Ma Kết vượt lên trên, thách thức cả khó khăn. Họ là những người luôn nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi áp lực để vươn đến thành công.

Bảo Bình (20/01 – 18/02):
Bảo Bình sở hữu nguồn tri thức vô tận, cho phép họ tận dụng nó để giải quyết những thách thức. Trước khó khăn, Bảo Bình luôn tìm hiểu tận gốc rễ của nguyên nhân và đưa ra nhiều phương án khác nhau để giải quyết. Cung Hoàng Đạo bác học này khá lập dị khi chỉ thích âm thầm “gỡ rối” thay vì hợp sức với người khác. Không sôi nổi và mạnh mẽ như những cung khác nhưng Bảo Bình lại khiến mọi người ngạc nhiên với cách hóa giải vấn đề gọn gàng như thể chưa từng có khó khăn nào hiện hữu.

Song Ngư (19/02 – 20/03):
Không ngạc nhiên khi Song Ngư gần như là người đứng cuối trong cuộc chạy đua marathon trước khó khăn. Không chỉ yếu đuối như Cự Giải, Song Ngư còn khá ủy mị và sống không thực tế. Khi gặp phải trở ngại, thay vì tìm cách giải quyết, Song Ngư lại mong chờ một vị “cứu tinh” đến giúp đỡ họ. Tuy vậy, đừng xem thường sức bật của cung Hoàng Đạo này. Một khi đã thoát ra khỏi những suy nghĩ viễn vông, Song Ngư sẽ trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh hơn bất cứ ai.