Có nên nhảy việc cuối năm?

Thời điểm cuối năm là giai đoạn khá nhạy cảm với người đi xin việc. Cho nên, có người chán nơi làm việc cũ nhưng vẫn chưa có ý định nhảy việc. Vì sao vậy?

Ngại thay đổi vào cuối năm

Đối với nhiều người, khi đã quen với môi trường làm việc, quen với công việc kể cả thân thiết với đồng nghiệp thì công ty được coi là ngôi nhà thứ hai khi có 8 giờ mỗi ngày hoặc hơn ở cùng nhau. Vì thế, ít nhiều tình cảm gắn bó này khiến họ ngại thay đổi.

Tuy nhiên, bạn ạ, bên ngoài luôn có nhiều điều mới mẻ. Mỗi một môi trường làm việc sẽ cho bạn những bài học kinh nghiệm khác nhau. Cho nên, khi đã cảm thấy mình bị giậm chân tại chỗ thì hãy quyết tâm và vững tin ở bản thân để làm lại từ đầu. Nếu bạn cứ viện lý do như trên thì mãi bạn sẽ không thể nào phát triển được bản thân cũng như không tìm thấy được nhiều bài học mới lạ ở ngoài kia. Và nên nhớ, mối quan hệ nào cũng có giới hạn và việc tạo dựng thêm mối quan hệ sẽ làm tiền đề thúc đẩy cho công việc của bạn tốt hơn mà thôi. Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi người có ít nhất 250 mối quan hệ và cứ thế sẽ tăng lên theo mỗi năm. Các mối quan hệ sẽ cho bạn nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến hơn.

Sếp quá tốt

Đối với nhân viên sống tình cảm thì sự đối đãi tử tế của sếp sẽ níu chân người lao động lâu dài. Họ sẽ ra sức cống hiến và góp sức vào sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà các bạn ngại nhảy việc dù công ty khó khăn, không đáp ứng được thử thách bản thân dành cho bạn trong việc đặt mục tiêu cá nhân… Có rất nhiều điều xoay quanh khiến bạn lăn tăn, phải cầm lên đặt xuống khi nghĩ đến nhảy việc.

Bạn ạ, một người sếp tốt là rất đáng quý. Trong xã hội hiện giờ, hiếm có người sếp nào xem nhân viên như em trong gia đình đâu. Do đó, dù thế nào đi nữa, sếp sẽ có những nhân viên mới, cống hiến phù hợp hơn cho bạn, thậm chí các sếp sẽ có nhiều cơ hội làm ăn mới, còn các bạn khi làm công ăn lương bạn cũng chỉ ở chừng ấy. Một khi đã có cơ hội tốt thì bạn hãy sẵn sàng cho một sự ra đi, vừa để giữ mối quan hệ tốt đẹp với sếp vừa tạo cơ hội thăng tiến cho bản thân. Chắc chắn, một người sếp sống tình cảm họ cũng đồng cảm với quyết định của nhân viên, thậm chí sẽ chúc mừng bạn khi đạt được thành công nào đó trong công việc mà môi trường của họ không có được.

Mất lương và thưởng cuối năm

Dĩ nhiên, khi đi làm công ăn lương thì năm hết Tết đến họ đều trông chờ vào điều này. Tuy nhiên, khi đã làm đủ một năm thì không công ty nào không thể thực hiện điều khoản này, nếu như họ không muốn vi phạm Luật lao động. Ngày nay, Luật lao động đã dành khá nhiều ưu tiên về phía người lao động, nên bạn an tâm điều này. Nếu như doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ, bạn có thể dùng Luật để làm việc.

Sợ thất bại

Mỗi môi trường làm việc khi đã đi vào guồng thì bạn đã quen với điều đó. Do đó, khi thay đổi bạn sợ thất bại, thậm chí có nhiều người mang tâm lý sợ làm lính khi đã ở một vị trí nào đó. Bạn ạ, mọi thứ đều theo quy luật của nó là từ thấp lên cao, bạn đã làm sếp ở công ty này có thể sang công ty khác làm lính và ngược lại. Nếu có thực lực thì sợ gì thứ bậc thấp, đúng không? Chỉ là bạn không có năng lực mới không tự tin vào bản thân mà thôi.

Quan trọng hơn bạn có nghĩ, khi chuyển sang môi trường làm việc khác đồng nghĩa với việc bạn khẳng định lại giá trị bản thân cũng như biết được năng lực của mình ở mức nào để cố gắng phát huy hơn nữa hay cần học hỏi nhiều hơn. Luôn ở trong tâm thế “Học, học nữa, học mãi” thì bạn mới trưởng thành.

Cuộc sống là một chuỗi va chạm. Va chạm để chúng ta giỏi hơn và tốt hơn thì sao bạn không thử sức mình? Môi trường làm việc nào cũng có điều tốt và điều xấu, khi bước ra chúng ta mới thấy thế giới bên ngoài thật sự khác và chúng ta từng bước lớn hơn về nhân cách về chuyên môn…