Cơ hội phát triển kết nối du lich Việt – Hàn trong đêm hội du lịch Gangwon tại TP.HCM

Vào ngày 30/11, tại khách sạn 5 sao Rex đã diễn ra sự kiện “Đêm hội du lịch Gangwon tại TP.HCM”. Đêm hội đã mang đến cho các khách mời tham dự có cái nhìn tổng quan, gần gũi hơn về vùng đất Gangwon, mảnh đất thiên nhiên xinh đẹp, lãng mạn và giàu có về văn hoá. Cùng cơ hội kết nối và đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt-Hàn.

Đến tham dự đêm hội còn có sự tham dự đoàn đại biểu của tỉnh Gangwon – Hàn Quốc và đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó giám đốc sở du lịch TP.HCM, cùng đại diện các công ty lữ hành du lịch.

Tại đây tất cả các thông tin tổng quan về tiềm năng du lịch của Gangwon đã được giới thiệu để tất cả những công ty du lịch cùng các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực du lịch sẽ có thể nhận được những thông tin chính xác và những cảm nhận mới về tỉnh Gangwon. Đặc biệt là thông tin hấp dẫn về dịch vụ máy bay thuê bao nguyên chuyến (charter plane) đi từ sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM bay thẳng đến sân bay YangYang  tỉnh Gangwon.

Tỉnh Gangwon nổi tiếng là nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 2018. Đây cũng là địa danh rất lãng mạn xuất hiện trong các bộ phim tiêu biểu của Hàn Quốc mà chúng ta yêu mến như Hậu duệ mặt trời, Goblin, Bản tình ca mùa đông, Trái tim mùa thu, Nhật ký ánh sáng.

Nếu nhắc đến du lịch Gangwon thì điều đầu tiên xuất hiện là đảo Nami với một màu vàng lãng mạn của lá vàng rơi và một màu trắng xóa phủ trên từng cành cây ngọn cỏ.

Gangwon là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc của Hàn Quốc. Với diện tích trên 20.000 km2 và diện tích chủ yếu là đồi núi và đặc biệt là dãy núi Thái Bạch (Taebaek). Tỉnh Gangwon là một trong tám tỉnh vào thời kì Joseon. Tỉnh Gangwon cách Seoul khoảng 3 giờ đồng hồ lái xe.

Với hơn 80% diện tích của tỉnh là đồi núi thế nên nếu bạn đến thăm tỉnh Gangwon thì một hoạt động không thể thiếu là leo núi. Taebaeksan là một ngọn núi nổi tiếng của tỉnh Gangwon.

Khí hậu tỉnh Gangwon có phần bị ảnh hưởng bởi vị trí vĩ độ của nó. Vào mùa hè nhiệt độ của tỉnh này nóng ẩm hơn những mùa đông cũng lại lạnh hơn so với nhiều vùng ở trên Hàn Quốc. Tỉnh Gangwon thường là nơi có tuyết rơi dày nhất trên cả Hàn Quốc và cũng chính vì lí do này nên thú hút cực kì nhiều khách du lịch vào mùa đông.

Đặc biệt trượt tuyết là môn thể thao nổi tiếng của tỉnh Gangwon được thiết kế cực kì nhiều khu vực trượt tuyết dựa trên địa hình đồi núi và thời tiết lạnh của tỉnh. Những khu trượt tuyết nổi bật như là Khu trượt tuyết Elysian Gangchon, Thung lũng Hansol Oak, Khu nghỉ dưỡng Alpensia,…Nếu đến với Gangwon – Hàn Quốc thì chắc chắn Gangwon sẽ không làm bạn thất vọng!