Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai: Young Style – Bản lĩnh sống của giới trẻ hiện đại

Young Media thành lập 6 năm thì đã có 5 năm Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai đồng hành cố vấn cho các chương trình sự kiện. Chính những kinh nghiệm quý báu cũng như sự kiên nhẫn lắng nghe và chia sẻ của bà dành cho thế hệ trẻ đã giúp tạo dựng nên sự thành công của Young Media thời gian qua.

Dù đã lớn tuổi nhưng dường như bà không lúc nào ngơi nghỉ. Dù bộn bề công việc nhưng khi cần bà góp ý cho một chương trình nào đó của Young Media, bà sẵn lòng dành thời gian lên kế hoạch, nội dung chi tiết và hướng dẫn rõ ràng, tường tận. Lúc trao đổi qua điện thoại, lúc làm việc qua email rồi khi có thể gặp trực tiếp, bà đều thăm hỏi, động viên từng nhân viên của Young Media, như trong một gia đình. Nói như doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh – Người sáng lập Young Media chia sẻ: “Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai như người mẹ thứ hai của tôi. Trong quá trình gầy dựng Young Media, tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều về mặt tinh thần cũng như sự góp ý về đường hướng phát triển, xây dựng hình ảnh công ty. Tấm lòng và sự nhiệt tâm của Người đã khuyến khích và cổ vũ tôi rất nhiều trong hoạt động kinh doanh kể cả trong cuộc sống đời thường. Nhờ đó, tôi mạnh mẽ và bản lĩnh hơn khi điều hành doanh nghiệp cũng như có khả năng giao tiếp trước đám đông tốt hơn, đồng thời trở thành người vợ người mẹ hoàn hảo hơn trong gia đình.”

Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai cùng Doanh nhân Võ Thụy Huyền Linh – GĐ Công ty Young Media

Nhân dịp đầu năm mới, Young Style đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi ngắn cùng Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai:
Sau 1 năm đồng hành cùng Young Style trong vai trò cố vấn, Cô có cảm xúc và suy nghĩ gì khi đồng hành cùng người trẻ?
Tôi rất vui khi được đồng hành với tuổi trẻ nói chung và Young Style nói riêng.
Do đặc thù của nghề nghiệp nên tôi có rất nhiều cơ hội được gặp gỡ và làm việc với các bạn trẻ. Tôi thực sự xúc động và thật bất ngờ khi nhận ra khả năng và tiềm năng của người trẻ ngày càng phong phú, đa dạng. Họ không hề ngại khó, ngại khổ, kể cả thử thách, thất bại và một trong những tín hiệu vui là ngày càng có nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn tham gia phong trào khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực từ rất sớm. Thất bại, thành công chưa quan trọng bằng sự dám dấn thân, dám đối mặt với thực tế sinh động của cuộc sống, theo tôi đó mới chính là bản lĩnh sống của tuổi trẻ hiện đại đáng quý và đáng trọng.
Trở lại vai trò cố vấn cho Ấn phẩm Young Style, tôi thấy may mắn và hạnh phúc khi được sự tin cậy của ban biên tập, đặc biệt là được làm việc với đội ngũ trẻ, có tay nghề, yêu nghề, có trách nhiệm, có ý thức học hỏi cao, rất khiêm tốn và biết lắng nghe. Thực tế, đôi khi ấn phẩm cũng khó có thể tránh được những lỗi nhỏ xảy ra, đó chỉ là sự sơ xuất trong khâu kỹ thuật in ấn nhưng quan trọng nhất ấn phẩm vẫn đảm bảo được nội dung nghiêm túc nhưng vẫn mang hơi thở của cuộc sống tươi trẻ đáng yêu cho người trẻ cùng với cách trình bày đẹp, hấp dẫn nhưng vẫn rất trang nhã.

Không chỉ vậy, với các chương trình do Young Media tổ chức, Cô cũng là người đứng phía sau hỗ trợ về chiến lược, nội dung. Vị trí này có phải là “tre già măng mọc” chuẩn bị cho đội ngũ kế thừa trẻ – Young Style?
“Tre già măng mọc” là quy luật, là sự kế thừa, phát triển tích cực của cuộc sống. Hiểu được điều này nên tôi rất vui và sẵn sàng khi hòa mình với quy luật tất yếu này.
Chúng tôi đồng hành với mọi hoạt động của Young Style vì một đội ngũ trẻ trung đầy tâm huyết, chân thành, tận tâm, luôn biết hướng thượng và hướng thiện. Young Style đã dám nghĩ, dám làm và sáng tạo không ngừng nghỉ nên đã cho ra đời một loạt các chương trình hoạt động riêng mang đậm chất nhân văn và văn hóa được xã hội và tuổi trẻ ủng hộ, tham gia đông đảo như: Người đẹp công sở, Câu lạc bộ công sở, Doanh nhân vào bếp, Sống đẹp và các hoạt động thiện nguyện khác… nhưng đều có một xu hướng chung là gắn liền với nhịp sống của người trẻ và cuộc sống hiện đại đầy sinh động.

Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai trong vai trò cố vấn cuộc thi “Doanh nhân vào bếp” do Young Media tổ chức

Tổng kết một năm, Cô có thể chia sẻ về thành quả của bản thân cũng như những dự án trong năm mới?
Tôi sẽ vẫn duy trì các hoạt động thường xuyên theo tuổi tác và sức khỏe cho phép: trực tiếp Tư vấn tâm lý, Trị liệu tâm lý, giảng dạy và viết sách. Giữ chuyên mục tư vấn tâm lý cho tạp chí Thế Giới Trong Ta (Tạp chí của Hội khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam) và Ấn phẩm Young Style . . . tham gia các chương trình tư vấn tâm lý, Talk show trên các chương trình phát thanh, truyền hình ở khá nhiều địa phương khác nhau trong cả nước. Ngoài ra, tôi còn đảm nhận vai trò cố vấn cho Ấn phẩm Young Style và một số tạp chí khác: Men & Life, Phong Cách Doanh Nhân, cố vấn cho Câu Lạc Bộ Sen Hồng (do các doanh nhân trẻ, tài năng và đầy tâm huyết sáng lập với mục tiêu chung sức, chung lòng chăm lo cho cộng đồng tại Tỉnh Bình phước)…
Năm 2019 tôi vẫn tiếp tục ưu tiên đồng hành cùng Young Style với các hoạt động hướng về cộng đồng và phục vụ một cách thiết thực cho xã hội của Ấn phẩm Young Style.

Để chuẩn bị chào đón một năm mới, Cô có lời nhắn nhủ gì đến bạn trẻ – những người năng động, trẻ trung trong xã hội hiện đại?
Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, chúng tôi kính chúc quý vị độc giả cùng gia đình đón một năm mới thân an, tâm vui và hạnh phúc.
Riêng chúc Ấn phẩm Young Style luôn được bạn đọc gần xa tin cậy, yêu mến. Xứng đáng là BẠN CỦA TUỔI TRẺ VÀ GIA ĐÌNH TRẺ.