Chăm sóc da mùa Xuân: 5 sai lầm bạn có thể mắc phải

Đây có phải là một trong những khoảng thời gian để chăm sóc da? Bạn không còn trải qua cảm giác khô rát, ngứa ngáy của mùa Đông nhưng bạn cũng không đắm mình trong mồ hôi suốt 24 giờ của mùa Hè. Vì vậy, cần biết cách điều trị làn da của bạn vào thời điểm này trong năm.

Hoặc giả bạn vẫn dưỡng ẩm vào mùa Xuân? Nếu bạn không thực hiện thì sao? Bởi vì tất cả mọi người DNA đều khác nhau, không có giải pháp một chiều phù hợp để làm cho làn da của bạn trông đẹp nhất. Tuy nhiên, có những sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắc phải trong quy trình chăm sóc da mùa Xuân khiến làn da của bạn trông đẹp nhất và khỏe mạnh nhất. Hãy cùng khám phá một vài điều sau nhé!

Sai lầm chăm sóc da mùa xuân # 1: Bạn ngừng tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết trong mùa Đông đến một cách tự nhiên hơn, vì da có xu hướng bong ra từ không khí mùa đông khô và thiệt hại này dễ thấy hơn. Nhưng nó có thể còn quan trọng hơn vào mùa Xuân. Vào mùa Xuân, tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần sẽ loại bỏ mọi rào cản còn sót lại của các tế bào da chết mùa Đông vẫn đang làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, làm lộ ra các tế bào mới tươi mát bên dưới. Khi chúng ta già đi, quá trình tái tạo tế bào chậm lại, vì vậy việc tẩy da chết thường xuyên trong mỗi mùa, ngay cả mùa Xuân, giúp cho quá trình trẻ hóa và giúp bạn luôn tươi sáng!

Sai lầm chăm sóc da mùa xuân # 2: Bạn thường xuyên dưỡng ẩm

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu nhiệt đới, nơi mùa xuân có mưa lất phất thì bạn có thể nghĩ rằng tất cả độ ẩm tự nhiên trong bầu không khí rất lành mạnh như việc mang hoa vào cuộc sống và bạn cũng cũng làm như vậy đối với làn da của bạn. Mặc dù điều đó đúng một phần, nhưng nó không phải là thuốc chữa bệnh hay thay thế cho kem dưỡng ẩm. Các chuyên gia cho biết bạn nên dưỡng ẩm sau mỗi tối, đặc biệt là sau khi tắm. Nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm có SPF vào buổi sáng, hãy nhớ rằng thành phần này không cần thiết vào ban đêm. Ban đêm là để chữa bệnh và phục hồi thay vì chống nắng, vì vậy hãy chọn kem dưỡng ẩm với các thành phần khác nhau.

Sai lầm về làn da mùa xuân # 3: Bạn tiếp tục sử dụng cùng loại kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm nặng hơn mà chúng ta sử dụng trong những tháng mùa Dông để bảo vệ làn da, thực sự có thể làm trầm trọng thêm tình trạng dầu nhờn và gây ra mụn vào mùa Xuân. Bác sĩ da liễu Tiến sĩ Karen Hammerman lưu ý, trong suốt mùa Xuân và mùa Hè, da bạn có thể “ngậm” nước ít hơn vì có độ ẩm trong không khí, nên một loại kem dưỡng ẩm nặng không cần thiết. Vì vậy, bạn có thể chọn một sản phẩm có thành phần và công thức nhẹ hơn, nhưng hãy nhớ rằng, đừng từ bỏ việc giữ ẩm hoàn toàn.

Sai lầm chăm sóc da mùa xuân # 4: Bạn không uống đủ nước

Theo các chuyên gia, vì cơ thể chúng ta nhận được ít độ ẩm nói chung trong những tháng mùa Đông, nên nó rất cần thiết để tăng lượng nước tiêu thụ khi chúng ta chuyển sang mùa Xuân. Da được tạo thành từ các tế bào và những tế bào đó cần nước để hoạt động ở mức tối ưu. Nước cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào da, bổ sung mô da và tăng độ đàn hồi. Độ ẩm được thêm vào bên trong của bạn cũng quan trọng như độ ẩm được thêm vào bên ngoài. Vì vậy, mặc dù thời tiết có thể mưa bây giờ nhung đừng bỏ bê thói quen uống nước của bạn.

Sai lầm về làn da mùa xuân # 5: Kem chống nắng cho bạn

Ánh nắng mùa Đông có thể tàn phá làn da nhiều như ánh nắng mùa Hè, vì vậy tất cả chúng ta đã quen với việc sử dụng kem chống nắng khi thời tiết khắc nghiệt theo cách này hay cách khác. Nhưng còn mùa Xuân thì sao, khi mặt trời dịu hơn? Chuyên gia thẩm mỹ Kate Somerville khuyên nhủ: mùa Đông là thời điểm tuyệt vời để phục hồi làn da. Trong những tháng mùa Xuân và mùa Hè, việc chăm sóc da của bạn nên chuyển từ phục hồi sang phòng ngừa. Vì vậy, không nên ngừng sử dụng kem chống nắng.

Có thể nói, mùa Xuân là thời gian để đổi mới và bắt đầu lại từ đầu trong tất cả các lĩnh vực, kể cả thói quen chăm sóc da. Mùa Hè nắng nóng và khắc nghiệt với làn da sẽ sẽ sớm đến thôi. Đó là khi bạn muốn làn da của mình trở nên khỏe mạnh và sáng nhất, vì vậy giờ đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu.