Cách cân bằng tinh thần sau một đêm mất ngủ vẫn phấn chấn

Trong cuộc sống sẽ có những lúc bạn mất ngủ cả đêm, cơ thể rất mệt mỏi nhưng sáng hôm sau phải đi làm và đối mặt với một núi công việc, Young Style sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần và cân bằng năng lượng bằng một số mẹo nhỏ sau đây nhé!

Từ khóa tìm kiếm về mất ngủ luôn là từ mà nhiều người không còn xa lạ. Đối với những người trưởng thành thì đây càng là từ mà mọi người càng quen thuộc, bên cạnh những trách nhiệm của bản thân thì còn hàng tá những thứ khiến bạn phải suy nghĩ và trăn trở hàng đêm khiến giấc ngủ khó được yên giấc. Sau một đêm mất ngủ, cùng với sự mệt mỏi, uể oải, tinh thần giảm sút chẳng muốn bước ra khỏi giường là điều bạn không thể tránh khỏi. Vì thế Young sẽ gợi ý một số mẹo nhỏ sau đây để bạn có một tinh thần phấn chấn sau một đêm mất ngủ.

THÁI ĐỘ VỀ VIỆC MẤT NGỦ

Các nhà tâm lý đều nói về việc thái độ có thể quyết định mọi thứ. Mọi tế bào trong cơ thể đều biết rằng bạn đã có một đêm mất ngủ, thế nhưng việc lựa chọn để cho cảm giác mệt mỏi uể oải làm ảnh hưởng đến tâm trạng một ngày hay không là tùy thuộc ở bạn. Đúng như vậy, nếu bạn luôn để bản thân bị suy nghĩ tiêu cực chi phối thì cơ thể bạn sẽ nghe lời và sinh ra cảm giác càng  mệt mỏi, tinh thần càng trì trệ, xuống cấp. Vậy nên, để vẫn dồi dào năng lượng sau một đêm mất ngủ, hãy có một cái nhìn khác về tình trạng hiện tại của bản thân bằng thức dậy thật thoải mái, mỉm cười với những điều mới mẻ trong cuộc sống, và thì thầm với chính mình rằng “ngày hôm nay của mình cũng sẽ thật hiệu quả”. Chỉ với sự thúc đẩy nhỏ thôi, biết đâu bạn sẽ bất ngờ với hiệu ứng mà nó mang đến cho bạn đấy.

HÃY NHỚ ĐẾN NHỮNG DỰ ĐỊNH, KẾ HOẠCH CỦA MÌNH

Ngày mai, cuốn sách yêu thích của bạn sẽ ra mắt hay có một cuộc hẹn mà bạn đã mong chờ từ lâu, để thực hiện được những dự định này, bạn không còn cách nào khác ngoài việc bước ra khỏi giường. Các kế hoạch, mục tiêu mà bạn từng đề ra là động lực giúp bạn “xốc” lại tinh thần sau một đêm mất ngủ. Hãy nghe theo sự chỉ dẫn từ thời khóa biểu của mình, đến cuối ngày, bạn sẽ thấy quyết định của mình là sáng suốt.

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐỦ CHẤT DINH DƯỠNG TRONG NGÀY

Sau một đêm khó ngủ, cơ thể chúng ta sẽ trở nên kiệt sức vì không có đủ thời gian nghỉ ngơi cũng như tái tạo lại nguồn năng lượng, não bộ không chịu hoạt động vì thiếu ôxy. Lúc này, chế độ dinh dưỡng đầy đủ là điều cần thiết nhất. Nếu vì quá mệt mỏi mà từ chối các bữa ăn trong ngày, mọi thứ sẽ tệ hơn và nguồn năng lượng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vậy nên, dù muốn hay không, hãy cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng cách ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, tránh xa những món ăn yêu thích nhưng độc hại như đồ chiên xào dầu mỡ trong ngày. Nếu bạn đang theo một chế độ ăn lành mạnh, bạn có thể thử bữa ăn nhẹ với trái bơ và sữa chua.

CUNG CẤP ĐỦ NƯỚC CHO TOÀN BỘ CƠ THỂ

Như bạn đã biết, 70% cơ thể của chúng ta là nước. Mất nước có thể khiến chúng ta trở nên mệt mỏi và mất dần sức sống, đặc biệt là sau giấc ngủ chập chờn của đêm hôm trước. Để một ngày của bạn vẫn tràn đầy năng lượng, hãy cung cấp cho mình thật nhiều nước bằng các thức uống như trà, cà phê, hay chỉ đơn giản là vài cốc nước lọc. Những loại trái cây có chứa nhiều nước cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

4 mẹo nhỏ kể trên chỉ là những giải pháp “cứu cánh” tạm thời khi bạn không có đủ thời gian nạp lại năng lượng sau một đêm mất ngủ. Giải pháp tối ưu và cần thiết nhất vẫn là đi ngủ sớm, ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Chỉ khi đảm bảo một sức khỏe dồi dào, chúng ta mới có thể có được trạng thái tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng.