Bí quyết tân trang nhà đón Tết

Tất bật với trăm công nghìn việc vào những ngày cuối năm nhưng việc mà chúng ta không thể bỏ qua chính là trang hoàng lại không gian sống để đón chào năm mới.

Có nhiều cách trang trí không gian nhà đẹp cũng như cách sắp xếp nội thất sao cho ngôi nhà tươm tất để đón nhận may mắn, tài lộc dồi dào hơn trong năm mới. Cùng Young Style tham khảo những “công thức” đơn giản dưới đây do Công ty Xây dựng Nội Thất Uy Tín – Prestige (136/57 Trần Văn Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM) hướng dẫn nhé!

1. Lựa chọn màu sàn phù hợp
Màu của sàn nhà sẽ là yếu tố quan trọng làm bật lên vẻ đẹp cho toàn bộ căn nhà. Sàn nhà tạo cảm giác không gian được mở rộng hay thu hẹp hơn và có thể giúp căn phòng trở nên sang trọng hoặc u tối. Vì vậy khi chọn màu cho sàn nhà, tùy vào điều kiện ánh sáng và thiết kế ngôi nhà để chọn màu phù hợp.Những gam màu trung tính hoặc màu tối phù hợp với không gian rộng rãi và có nhiều ánh sáng. Ngược lại, các không gian nhỏ hẹp và thiếu sáng, chọn sàn màu nhạt để không gian có cảm giác rộng hơn.
Một giải pháp hữu hiệu, an toàn dành cho bất kể không gian dù nhỏ hay rộng đó chính là sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng. Sàn gỗ với gam màu này dễ dàng thích hợp với cả không gian rộng rãi lẫn chật hẹp, mang đến vẻ đẹp nền nã và tinh tế.

2. Chọn màu sắc nội thất
Có những màu sắc mang lại cảm giác ấm cúng như nâu vàng, có những màu mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu như trắng, xanh. Vì thế, màu sắc nội thất có thể được lựa chọn dựa trên diện tích cũng như chủ ý trang trí của chủ nhà.

3. Chọn màu nội thất khác biệt với sàn
Không nên chọn màu của sàn nhà cùng tông với màu của nội thất chính. Chọn sàn nhà màu sáng thì nội thất sẽ là màu tối hoặc ngược lại, giúp căn phòng tạo được điểm nhấn đẹp mắt hơn rất nhiều.

4. Nội thất cùng tông với màu tường
Cách đơn giản và vô cùng hiệu quả đối với việc cải tạo bất kỳ không gian nào chính là chọn nội thất có cùng tông màu với tường. Bạn nên chọn sàn có màu tối hơn vài tông so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

5. Giữ cho nhà cửa sạch sẽ
Ngôi nhà luôn được sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang đến nhiều cảm giác tích cực cho mọi người sống trong nhà. Khi mọi vật dụng được sắp xếp ngay ngắn, ngăn nắp cũng đồng nghĩa với việc ngôi nhà sẽ chiêu tài, đón lộc vào dịp đầu năm mới. Vì vậy, mọi người nên dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa thường xuyên nhằm tạo bầu không khí trong lành cho không gian sống.