Băng Di lan toả thông điệp tích cực khi tình nguyện hiến tạng cho y học

“Tôi cho đi không phải vì mình có quá nhiều, tôi cho đi là vì tôi đã hiểu được ý nghĩa của nó”, nữ diễn viên 9X lần đầu chia sẻ về việc sẽ hiến tạng cho y học sau khi qua đời. Quyết định này của cô nhận được sự ủng hộ từ bạn trai.

Trong tập 11 Én vàng nghệ sĩ chủ đề “Câu chuyện nhìn lại”, Băng Di chọn chủ đề y tế với câu chuyện về những người tình nguyện hiến tạng cho y học sau khi qua đời với tiết mục Cảm ơn cuộc đời.

Cô thể hiện câu chuyện bằng một hoạt cảnh, trong đó cô vào vai một cô gái trẻ mới kết hôn, được chồng yêu thương hết mực. Trong 1 lần tình cờ xem một chương trình truyền hình về y tế, cô quyết định sẽ hiến tạng cho y học sau khi qua đời nhằm giúp đỡ nhiều bệnh nhân đang cần cấy ghép tạng.

Băng Di mang đến câu chuyện sẽ hiến tạng sau khi qua đời để giúp đỡ nhiều bệnh nhân khác.

Ban đầu, người chồng khó chấp nhận quyết định của vợ mình nhưng sau khi nghe Băng Di thuyết phục về ý nghĩa của hành động này, anh đã hiểu và tôn trọng quyết định của vợ. Ước muốn này không chỉ là phần thi của Băng Di mà còn là câu chuyện thật của cô. Ngoài đời, bạn trai của Băng Di cũng ủng hộ khi nghe cô chia sẻ mong muốn này.

“Tôi cho đi không phải vì mình có quá nhiều, tôi cho đi là vì tôi đã hiểu được ý nghĩa của nó. Có thể một ngày nào đó, tôi sẽ không viết tiếp được cuộc đời của riêng mình nữa nhưng tôi sẽ cùng một người khác viết tiếp cuộc đời của họ. Và chúng tôi sẽ cùng sống với nhau theo một cách đặc biệt nhất. Và tôi tin rằng, tất cả chúng ta chỉ cần nghĩ một chút thôi thì sẽ hiểu được giá trị của sự cho đi”, Băng Di xúc động chia sẻ.

Thông điệp về việc tình nguyện hiến tạng của Băng Di được nhận định sẽ được lan truyền tích cực.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen bài thi của Băng Di là một câu chuyện đáng suy ngẫm Giám khảo Tùng Leo nhận xét: “Đây là lần đầu tiên anh chấp nhận thí sinh mang câu chuyện vào bài nói và lan tỏa đến vậy. Anh và em có cùng 1 mục đích sau khi trút hơi thở cuối cùng. Băng Di nên tìm hiểu sâu hơn để mang đến sức lan tỏa cho phần thi của mình”.

Giám khảo Phước Lập cho rằng sau chương trình này, thông điệp về hiến tạng và câu chuyện nữ MC công bố hiến tạng sẽ lan truyền tích cực và đầy ý nghĩa nhân sinh. Tuy nhiên anh cũng nhắc nhở việc sân khấu hóa nhiều quá của Băng Di dễ khiến khán giả tiếp cận không đúng với thông điệp của cô.

Cũng trong đêm thi, Tim chọn đề tài nói về sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong 30 năm qua. Anh chia bài nói của mình thành 3 giai đoạn tương ứng với 3 chuyển biến quan trọng của kinh tế Việt Nam gồm có: Giai đoạn “Hội nhập và khởi động”, “Khủng hoảng và chuyển biến” và giai đoạn 2018 với những tin vui, khởi sắc.

Nam ca sĩ gửi gắm thông điệp đến những bạn trẻ hãy dùng hoài bão của mình để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và tăng trưởng vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới.

Tim chọn câu chuyện về sự thăng trầm của kinh tế Việt Nam trong 30 năm qua.

Giám khảo Phước Lập khen ý tưởng sân khấu hóa của Tim mang đến sự cuốn hút, mới mẻ cho không gian truyền hình hiện nay.

Giám khảo Tùng Leo cho biết anh dành cho Tim số điểm rất cao, bởi Tim làm cho anh đã đời hơn với Én vàng nghệ sĩ khi dám chọn chủ đề khó là kinh tế và cách Tim nói về đề tài này rất thú vị. Anh góp ý Tim nên bổ sung thêm phần nói về phong trào khởi nghiệp để phần kết bài bớt chông chênh.

Kết thúc đêm thi, Tim dẫn đầu với 39 điểm, kế đến là Tuyền Tăng, Băng Di và Ngô Phương Anh.