9 điều cần làm cho bản thân trong năm 2019

Bắt đầu cho kế hoạch năm mới, sau khi đã lên kế hoạch công việc cụ thể, chắc hẳn điều cần thiết là chúng ta cần có những hoạch định nho nhỏ cho chính bản thân mình, để góp sức làm nên những thành công trong năm 2019 này bạn nhé!

  1. Giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác không chỉ tốt cho họ mà còn là một việc nên làm. Nó còn giúp chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Việc giúp đỡ cũng kết nối chúng ta với những người khác, tạo ra những mối quan hệ cộng đồng mạnh mẽ hơn và xây dựng một xã hội hạnh phúc hơn cho mọi người. Và đó không phải là tất cả vấn đề về tiền bạc mà chúng ta cũng có thể cho thời gian, ý tưởng và năng lượng của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm thấy tốt, hãy giúp đỡ người khác thật tốt!

2. Chăm sóc cơ thể của bạn

Cơ thể và tâm trí của chúng ta được kết nối với nhau. Do đó, với những suy nghĩ tích cực làm cho chúng ta hạnh phúc hơn cũng như tốt cho sức khỏe thể chất. Từ đó ngay lập tức cải thiện tâm trạng và thậm chí có thể đưa chúng ta ra khỏi trầm cảm. Tất cả chúng ta không cần phải chạy marathon – có những điều đơn giản mà tất cả chúng ta có thể làm để cơ thể vận động nhiều hơn mỗi ngày. Chúng ta cũng có thể tăng cường sức khỏe của mình bằng cách rút phích cắm từ máy vi tính, ra ngoài và đảm bảo ngủ đủ giấc!

3. Sống cuộc sống chánh niệm

Bao giờ bạn cảm thấy phải có nhiều hơn để cuộc sống? Và bạn biết rõ được những gì đang có mặt, đang xảy ra. Và nó ở ngay trước mặt chúng ta, chỉ cần dừng lại và chú ý. Học cách để tâm và ý thức hơn có thể làm nên điều kỳ diệu cho hạnh phúc của chúng ta trong mọi lĩnh vực của cuộc sống như đi bộ đến công sở, cách ăn uống khoa học hoặc các mối quan hệ cần được duy trì… Tất cả giúp chúng ta hòa hợp với cảm xúc và ngăn chúng ta sống lại quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Vì vậy, chúng ta nhận được nhiều hơn từ ngày này qua ngày khác.

4. Tiếp tục học những điều mới

Học tập ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng ta theo nhiều cách tích cực. Nó cho chúng ta thấy những ý tưởng mới và tạo động lực tham gia. Nó cũng cho chúng ta cảm giác thành công và giúp tăng cường sự tự tin và khả năng phục hồi. Có nhiều cách để học những điều mới, không chỉ thông qua trình độ chính thức. Chúng ta có thể chia sẻ một kỹ năng với bạn bè, tham gia một câu lạc bộ, học hát, chơi một môn thể thao mới và nhiều hơn nữa.

5. Có mục tiêu để hướng tới

Cảm nhận tốt về tương lai là điều quan trọng cho hạnh phúc cuộc sống của mỗi chúng ta. Tất cả chúng ta cần các mục tiêu để thúc đẩy và cần phải đủ thách thức để kích thích để chúng ta thực hiện. Nếu chúng ta cố gắng không thể, điều này mang lại những căng thẳng không cần thiết. Chọn các mục tiêu đầy tham vọng nhưng thực tế mang lại cho cuộc sống của chúng ta định hướng và mang lại cảm giác hoàn thành và hài lòng khi đạt được chúng.

6. Tìm cách bật lại

Tất cả chúng ta đều có những lúc căng thẳng, mất mát, thất bại hoặc tổn thương trong cuộc sống. Nhưng cách phản ứng với những điều này có tác động lớn đến hạnh phúc của chúng ta. Chúng ta thường không thể chọn những gì xảy ra với chúng ta, nhưng lại có thể chọn thái độ của chính mình với những gì xảy ra. Trong thực tế không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng một trong những phát hiện thú vị nhất từ nghiên cứu gần đây là khả năng phục hồi, giống như nhiều kỹ năng sống khác, có thể học được.

7. Tìm những gì tốt đẹp

Những cảm xúc tích cực như niềm vui, lòng biết ơn, sự hài lòng, cảm hứng và niềm tự hào không chỉ tuyệt vời vào thời điểm đó. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thường xuyên trải nghiệm chúng tạo ra một “vòng xoáy hướng lên”, giúp xây dựng tài nguyên của riêng bạn. Vì vậy, mặc dù chúng ta cần phải thực tế về những thăng trầm của cuộc sống, nó giúp tập trung vào các khía cạnh tốt của bất kỳ tình huống nào, giống như một nửa ly có nước thay vì một nửa thủy tinh rỗng.

8. Cảm thấy tự tin là chính mình

Không ai hoàn hảo cả nhưng vì vậy, chúng tathường so sánh bản thân của chúng ta với người khác. Sống trong sai sót, những gì chúng ta không hơn là những gì chúng ta có sẽ làm cho việc hạnh phúc trở nên khó khăn hơn nhiều. Học cách chấp nhận bản thân và tất cả, và tử tế hơn với chính mình khi có sự cố xảy ra, gia tăng sự tận hưởng cuộc sống, khả năng phục hồi và hạnh phúc. Những điều này sẽ giúp chúng ta chấp nhận những người khác như họ.

9. Hãy là một phần của điều to tát hơn

Những người sống ý nghĩa và mục đích thì họ hạnh phúc hơn, cảm thấy được kiểm soát nhiều hơn và nhận được nhiều hơn những gì họ làm. Họ trải qua ít căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Nhưng chúng ta tìm thấy “ý nghĩa và mục đích” ở đâu? Đó có thể là đức tin tôn giáo của chúng ta, là cha mẹ hoặc làm một công việc tạo ra sự khác biệt. Các câu trả lời khác nhau cho mỗi người nhưng tất cả chúng đều liên quan đến việc kết nối với một thứ lớn hơn chính bản thân mình.