Làm mới tình yêu để đón Xuân

Một tình yêu và hạnh phúc để khởi đầu cho một năm mới tròn đầy hơn, chắc có lẽ ai cũng mong muốn. Với những ai đã, đang và sẽ yêu thì những điều dưới đây giúp bạn nhìn nhận và xem xét lại mối quan hệ của mình.

1. Sự thật là sự thân mật bắt đầu cho một mối quan hệ. Các nghiên cứu ủng hộ mối tương quan mạnh mẽ giữa một mối quan hệ hạnh phúc và tần suất duy trì tình cảm thân mật giữa hai người. Điều đó đóng vai trò là chất keo trong các mối quan hệ lâu dài, như đổ xi măng tạo nên một cái nền vững chắc, truyền cảm hứng cho một sự kết hợp sâu sắc mở đường cho sự gần gũi về mặt cảm xúc và giao tiếp phong phú hơn.

2. Vấn đề giao tiếp thường là cốt lõi của sự bế tắc trong mối quan hệ. Điều này là do tất cả chúng ta đều lầm tưởng rằng chúng ta có thể nói với ai đó mọi thứ nhưng không phải thế. Có khi khi thốt ra, gặp một lời nào vô tình khiến chúng ta dễ cụt hứng và cứ thế nhiều lần như vậy sẽ không nói thêm một lời nào. Do đó, Giao tiếp thực sự thành công thực sự diễn ra nếu như cả hai biết lắng nghe. Lắng nghe là một hình thức giao tiếp mạnh mẽ đến mức hầu hết mọi người không thể phân biệt được với cảm giác được yêu thương.

3. Đối với các cặp vợ chồng đã bên nhau nhiều năm thì gần như họ không quan tâm nhiều đến cảm xúc của nhau. Nhưng thật sự điều này rất quan trọng. Bạn cần có sự “tương kính như tân”, bởi bất cứ thứ gì cũng vậy, nếu không được làm mới nó sẽ trở nên cũ kỹ và bị vứt đi… Do đó, những điều cần thiết và mong muốn ở đối phương, cả hai cần nên nói rõ để hiểu và luôn trong tinh thần làm mới mối quan hệ của chính mình.

4. Bạn là chính bạn, không phải phụ thuộc từ người khác nhìn vào tình yêu của bạn. Đây là một sự công nhận miễn phí sâu sắc cho phép bạn trải nghiệm chiều sâu và bề rộng tình yêu của bạn đối với một ai đó. Đó là một cuộc cách mạng theo nghĩa đen để trái tim bạn mở ra và trải nghiệm cảm xúc. Không ai có thể lấy điều đó từ bất kỳ ai trong chúng ta và tình yêu là thứ tình cảm mà đôi khi không cần có qua có lại.

5. Mối quan hệ chỉ có thể tiến lên khi cả hai người đều cùng đồng tâm. Bạn không bao giờ thực sự biết được mối quan hệ của mình có thể trở thành gì nếu bạn hoặc đối tác của bạn không chú tâm hoặc suy nghĩ về một điều xa vời nào đó ngoài mối quan hệ của hai bạn.

6. Cảm giác giống như thời tiết cung cấp thông tin phong phú cho cuộc sống của bạn, nhưng chúng quá thay đổi và vô thường để tin tưởng như một chiếc la bàn cho những gì bạn đang làm trong các mối quan hệ của mình. Đôi khi, công việc thử thách nhất trong một mối quan hệ là điều rất cần thiết để củng cố quyết tâm giữ vững tình yêu thương trong bạn.

7. Sự quan tâm và tình yêu thương của bạn là tác nhân làm nên sự thay đổi mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mang đến cho các mối quan hệ của mình. Hãy xem lại cách bạn tham gia vào hoạt động sinh hoạt cuộc sống, tài chính, con đường sự nghiệp và các mối quan hệ thân mật của bạn xứng đáng nhận được hay ít nhất là sự quan tâm hàng ngày của bạn. Một mối quan hệ sẽ không bền lâu nếu không có sự nhất quán và kiên nhẫn ở cả hai.

8. Cuối cùng, khi đã, đang và sẽ yêu cần nên có một cuộc trò chuyện về thể chất cần thiết cho mối quan hệ của bạn. Đôi khi ít lời và để cho cơ thể của bạn, trí tuệ của bạn dẫn bạn vào một ngôn ngữ cảm ứng thường có sức mạnh để truyền đạt những gì đằng sau những lời nói. Một cuộc trò chuyện về thể xác, nhưng không nhất thiết là tình dục là cánh cửa mở cho một mối quan hệ kết nối nhiều cảm xúc hơn.

9. Suy nghĩ của bạn là bản thiết kế cho mối quan hệ của bạn. Đối tác của bạn biết bạn đang nghĩ gì, ngay cả khi bạn không nói. Chúng ta thường coi bản thân và các mối quan hệ của chúng ta quá nghiêm trọng hoặc tệ hơn nữa, giữ chúng làm con tin cho những nghi ngờ không nói ra của chúng ta. Hãy cố gắng một chút và tạo nên những cảm giác thật an toàn cho mối quan hệ.